Bi quyet nau an ngon: Bánh Su Kem Trứng nhỏ nhắn với vỏ ngoài mềm mềm, nhân kem béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Chúng mình sẽ Tự Tay làm Bánh Su Kem Trứng với công thức đơn giản bên dưới nha.
Để tham khảm cách Làm Bánh Su Kem Trứng Ngon Tuyệt và nhiều loại bánh khác, các ấy hãy tham khảo nghệ thuật làm bánh ngon nha.
Bánh su kem trứng 1.
Bí quyết nấu ăn ngon:
Phần vỏ:
- 125ml sữa tươi.
- 200ml nước.
- 150g bột mỳ.
- 1 muỗng café đường nâu, mon ngon moi ngay nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.
- 1 nhúm muối.
- 100g bơ nhạt.
- 5 quả trứng gà.
Phần nhân:
- 300ml sữa tươi
- 50g bột mỳ
- 50g đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 nhúm muối
Nấu bột làm vỏ bánh:
- Rây bột và muối trong một bát tô
- Cho sữa, nước, muối và đường vào nồi hoặc chảo, đun lửa vừa.
- Khi đường đã tan hết thì cho bơ vào.
- Khi bơ chảy hết, nấu ăn ngon bạn đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì thêm bột mỳ vào khuấy đều tay bằng thìa gỗ.
- Khi thấy hỗn hợp tróc nồi/chảo thì tắt bếp.
- Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng.
Tạo hình cho vỏ bánh:
- Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, lắp loại đui bạn thích.
- Lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh. Bạn nhớ BÍ QUYẾT NẤU ẲN NGON bơm bánh với khoảng cách tương đối xa để khi nướng bánh chúng không bị nở dính vào nhau nhé!
- Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút.
- Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Làm nhân bánh su kem trứng:
- Cho tất cả các nguyên liệu bi quyet nau an ngon vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột bị vón cục, khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
- Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.
- Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát, bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.
- Rạch hoặc chọc một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong.
Hình ảnh Bánh Su Kem:
Bánh su kem trứng 2.
Bánh su kem trứng 3.
Bánh su kem trứng 4.
Bánh su kem trứng 5.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét